Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

4 loại rau cóc tác dụng kích thích vị giác

Húng lủi, hành lá, cà chua bi và rau ngò ngoài tác dụng kích thích vị giác, 4 loại rau này còn có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.


Chỉ cần vài lá húng lủi bỏ vào tách trà nóng hoặc ăn cơm cùng vài ngọn húng lủi cũng giúp tăng thêm hương vị, làm dịu đi những cồn cào ở dạ dày. Dùng húng lủi ướp những loại cá biển như cá saba, cá bò sẽ khử bớt vị tanh. Trong húng lủi có chứa một loại hợp chất gọi là perillyl - có khả năng hạn chế và ngăn ngừa các tế bào gây ra ung thư ruột, phổi, da.
4 loại rau kích thích vị giác

ảnh minh họa

Húng lủi 

4 loại rau kích thích vị giác, Ẩm thực, rau kich thich vi giac, hung lui, hanh la, ca chua bi, rau ngo, rau, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Dùng húng lủi ướp những loại cá biển như cá saba, cá bò sẽ khử bớt vị tanh. Nguồn ảnh: internet 


Hành lá 

4 loại rau kích thích vị giác, Ẩm thực, rau kich thich vi giac, hung lui, hanh la, ca chua bi, rau ngo, rau, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Hánh lá là gia vị quen thuộc của các bà nội trợ. Nguồn ảnh: internet 



Cà chua bi 

4 loại rau kích thích vị giác, Ẩm thực, rau kich thich vi giac, hung lui, hanh la, ca chua bi, rau ngo, rau, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Cà chua bi có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt. Nguồn ảnh: internet 

Hành lá có những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên vì có chứa chất chống ôxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chỉ cần ăn hành lá từ hai đến ba lần trong một tuần cũng giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày. Thường xuyên ăn hành lá sẽ giúp bạn hạ thấp nồng độ cholesterol và huyết áp cao, giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.
Rau ngò (mùi)

4 loại rau kích thích vị giác, Ẩm thực, rau kich thich vi giac, hung lui, hanh la, ca chua bi, rau ngo, rau, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Rau ngò (mùi)có mùi thơm dễ chịu. Nguồn ảnh: internet 

Cà chua bi là loại nhỏ của cà chua thông thường nhưng có vị không quá chua nên ăn sống rất ngon. Cà chua bi có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt. Đây được xem là một loại rau rất bổ dưỡng và lành mạnh, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa và điều trị bệnh suy nhược, chống nhiễm trùng.
Vì màu xanh tươi và mùi thơm dễ chịu của rau ngò (mùi) tươi nên nó được dùng làm gia vị cho các món súp, điều chế các loại nước sốt hoặc chỉ để trang trí trên các món ăn cho bắt mắt. Rau ngò có tác dụng kích thích tiêu hóa, thường được dùng để làm tăng cảm giác ngon miệng, trị chứng ho, cảm lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét